Bài 2: Hướng dẫn tự làm website wordpress với vài click chuột

Hiện tại, việc tự thiết kế website vô cùng khó khăn dành cho những bạn không rành về công nghệ thông tin, nhưng ở đây học gì hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt 1 website wordpress mà không cần biết gì về công nghệ thông tin, việc của bạn là click và click. Ngay cả bạn không cần trỏ IP tên miền, tất cả đã có hệ thống Godaddy làm cho bạn. Bạn nên xem bài:

Hướng dẫn đăng ký tên miền và hosting wordpress Godaddy chỉ 1 usd/ tháng

Sau khi bạn đã đăng ký tài khoản Godaddyđăng ký tên miền + hosting với chi phí 1usd/ tháng thì chúng ta tiến hành cài đặt website wordpress với Godaddy.

Nếu các bạn không biết cài web có thể sắp đặt lịch về mail buiminhtu10000@gmail.com cho mình là dùm nha. Mình chỉ cài qua Teaview cho các bạn để tránh vấn đề tế nhị khác

Bạn tiến hành đăng nhập Godaddy như hình sau:

Sau khi mình bạn đăng nhập thành công thì tiến hành vào phần quản trị sản phẩm của mình ( ở đây là tên miền và host mình vừa mới mua với giá 220k). Bạn xem  hình bên dưới

Tại đây bạn có thể click vào Sản phẩm của tôi hay Truy cập tài khoản của tôi cũng được. Tiếp đó màn hình sẽ  chuyển tới phần quản trị sản phẩm của mình, bạn tiếp tục bấm vào Quản lý tất cả trong phần WordPress được quản lý

Lúc này bạn chọn  + thêm trang để tiến hành cài đặt website wordpress.

Tại dây, bạn chọn tôi đang xây dựng trang web mới, mình thiết lập mới hoàn toàn. Sau đó bấm Bắt đầu.

Bước tiếp theo là chọn tên miền mà bạn đã mua để cài lên host, click vào và chọn tên miền cần cài đặt.

Phần tiếp theo là bạn chọn nơi đặt sever ( máy chủ của host), bạn nên chọn Bắc Mỹ (khuyến nghị) nếu phát triển ở Việt Nam, còn bạn muốn làm website tiếng anh và chủ yếu hướng tới người nước ngoài thì chọn Chậu Âu. Với mình thì chọn Bắc Mỹ ( sever đặt gần Việt Nam) nên tốc độ rất nhanh. 

Bước tiếp theo bạn cài đặt thông tin quản trị Website:

Lưu ý: Phần này bạn nhớ lưu lại, dùng để đăng nhập website, sau khi cài đặt website xong thì sau này chúng ta không cần đăng nhập Godaddy nữa.

Tên người dùng WordPress: bạn đặt theo tên miền bạn mua cũng được, ví dụ của mình là hocgihomnay (tên này bạn phải nhớ để sau này đăng nhập vào website theo link tenmiencuaban.com/wp-admin, ví dụ của mình là hocgihomnay.com/wp-admin )

Mật khẩu: đặt mật khẩu gồm số + chữ thường + chữ hoa + ký tự đặt biệt ( Ví dụ: 415274aA$)

Xác nhận mật khẩu: nhập lại mật khẩu của bạn.

Sau khi điền đầy đủ thì bạn tiến hành cài đặt.

Bạn chờ trong giây lát, khoảng vài phút thì Website bạn đã được Godaddy cài đặt xong.

Tiếp đó bạn tiến hành sử dụng website wordpress vừa cài xong

Lúc này, WordPress sẽ đòi hướng dẫn bạn bằng Trình hướng dẫn bắt đầu nhưng bạn từ chối bằng cách click vào Không, cảm ơn (Mình sẽ hướng dẫn bạn kĩ càng hơn nó ở các bài tiếp theo). Lưu ý là bạn không nên Click vào Trình hướng dẫn bắt đầu vì nó rất lằng nhằng và tốn time.

Sau đó nó sẽ đưa bạn tới ngay phần quản trị website wordpress

Như vậy bạn đã hoàn thành phần cài đặt website wordpress cơ bản chỉ với vài cú click chuột, thật quá dễ cho những người mới bắt đầu. Với việc sử dụng gói tên miền + hosting giá 1usd/ tháng bạn sẽ không cần trỏ IP web hay cài đặt các thứ phức tạp khác. Thank bạn đã đọc bài. Chúng ta sẽ đi tiếp đến các phần học tự thiết kế website tiếp theo để làm một website hoàn chỉnh nhá. Tôi sẽ chia sẽ những gì tôi biết cho bạn và bạn hãy xem tôi phát triển blog này như thế nào từ ngày hôm này. Bắt đầu mốc ngày 09/05/2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *