Hướng dẫn cài đặt WordPress trên hosting của iPage siêu nhanh

Chào các bạn, tại bài trước mình có hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản và mua hosting, do đó hôm nay chúng ta sẽ tiến hành cài đặt website wordpress trên nền tảng hosting cpanel của Ipage. Nếu các bạn chưa mua hosting được miễn phí tên miền của Ipage với giá rẻ thì xem ở đây

Bây giờ chúng ta tiến hành cài đặt wordpress vào hosting Ipage.

Nhận thiết kế web theo yêu cầu
Nhận dạy Facebook ads, google ads qua teaview
liên hệ zalo 0969744222

Đầu tiên các bạn cần sử dụng đăng nhập vào Ipage để truy cập vào hệ thống quản trị tại đây: https://www1.ipage.com/secure/login.bml. Sau đó nhấn Log in.

Sau khi Login xong trên trang Dashboard các bạn sẽ thấy biểu tượng WordPress ngay. Bây giờ nhấn vào biểu tượng logo wordpress này để cài đặt nha, các bạn xem hình dưới.

Bây giờ cửa sổ xuất hiện, các bạn nhấn chọn domain để cài đặt wordpress cho hosting này. Sau khi chọn domain xong thì bấm Next.

Nếu trong lúc này có xuất hiện ô có ghi dòng chữ ” I confirm that it is safe to overwrite any content in this directory ” thì tích vào ô vuông.

Tiếp theo bạn điềnđầy đủ thông tin vào các ô trong hình dưới đây để setup wordpress:

Trong đó:

  • Site Name or Title: Tiêu đề dành cho trang chủ wordpress, khi đánh dòng chữ này thì tiêu đề website trên Google bạn sẽ hiển thị y như vậy.
  • Admin Email Address: nhập mail chính của bạn, đề phòng mất password
  • Admin Username: nhập tên đăng nhập, viết liền không dấu ( cái này nhớ kỹ xíu đăng nhập bằng domaincuaban.com/wp-admin )
  • Admin Password: Mật khẩu vào web (quan trọng cần phải nhớ). Nên đặt 8 ký tự có số, chữ thường, hoa và ký tự đặc biệt. Ví dụ: 12345678xA@

Sau khi nhập đầy đủ thông tin thì bạn bấm Next.

Bây giờ xuất hiện màn hình cài đặt wordpress vào hosting.

Sau khi xong thì chúng ta tiến hành đăng nhập với http://gioithieudaiphap.net/wp-admin ( Các bạn mua tên miền đương nhiên khác mình, nên thay thế gioithieudaiphap.net bằng tên miền của mình ).

Nhập usernamemật khẩu mà mình vừa tạo ở phía trên vào ô trong hình dưới đây. Tiếp theo bấm Login.

Sau khi đăng nhập vào thì các bạn vào Settings => General => Tại đây các bạn cài đặt như sau:

  • Site Title: Các bạn tiêu đề của website, ở trên mình làm website phim nên điền là :” Phim online hay| Tổng hợp phim hay| Phim chiếu rạp siêu hay “
  • Tagline: Các bạn xóa hết và chừa trắng.
  • Site Language: Chọn Tiếng Việt

Cuối cùng các bạn kéo xuống phần bên dưới Save Changes

Bây giờ các bạn tiến hành thiết kế website của mình thôi. Tùy theo nhu cầu khác nhau mà các bạn có thể thiết theo ý mình. Các bạn có thể tham khảo cách tạo website wordpress hoàn chỉnh tại đây.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of